Hướng dẫn cách vận chuyển cây cảnh đi xa

Hướng dẫn cách vận chuyển cây cảnh đi xa

Bài viết bên dưới đây sẽ hướng dẫn cách vận chuyển cây cảnh đi xa đúng cách. Bạn lo lắng cây cảnh sẽ mất giá trị khi cành cây bị gãy hay dập, biện pháp bảo quản cây cảnh trong quá trình vận chuyển là vấn đề quan trọng cần lưu tâm. Với những người yêu cây cảnh thì mỗi chiếc lá, nụ hoa đều rất quý giá. Chính vì sự trân trọng ấy mà việc chuyển dọn nhà đã khiến bạn cảm thấy vô cùng lo lắng. Bởi vì trong vận chuyển cây cảnh, mà nếu vận chuyển không đúng kỹ thuật sẽ có khả năng ảnh hưởng đến sự phát triển hoặc tệ hơn là chết cây. Vậy hãy cùng tìm hiểu cách vận chuyển đúng chuẩn nhất nhé.

Cách vận chuyển cây cảnh đi xa theo từng loại

Để tìm cách vận chuyển cây cảnh đi xa phù hợp thì cần phân loại cây cảnh muốn vận chuyển. Dưa trên đó mà có cách xử lý phù hợp.

1. Chậu cây cảnh kích thước nhỏ

Với loại cây cảnh này thì công việc vận chuyển rất đơn giản. Bạn chỉ cần bảo vệ chậu cây bằng lớp xốp nổ hoặc bìa carton. Sau đó căm vài cọc đứng xung chậu cây và dùng ma PE cuốn lại nhằm bảo vệ cành lá. Vậy là cây cây cảnh của bạn đã sẵn sàng vận chuyển đi xa rồi.

2. Chậu cây cảnh kích thước trung bình và lớn

Nếu được, thì bạn có thể chuyển từ chậu nặng (đất nung, sứ, đá, xi măng,…) sang chậu nhựa để giảm kích thước và khối lượng khi vận chuyển. Nếu không thể thay đổi chậu, thì các đóng gói thực hiện như phần trên đối với chậu nhỏ.

cách vận chuyển cây cảnh đi xa

3. Cây cảnh trồng ở ngoài, chưa vào chậu

Trường hợp này sẽ mất của bạn khá nhiều thời gian. Bạn cần phải tìm hiểu rõ về cây cảnh của mình. Từ đó biết được phương pháp đào thích hợp cho loại rễ đó. Nếu là rễ chùm thì bạn đào rộng xung quang gốc cây, nhưng nếu là rễ cọc thì cần đào sâu để tránh đào bị đứt rễ.

Sau khi đào lên, bạn phải bọc kỹ lại bằng bao tải, miếng nilon lớn hoặc chậu cây. Nếu là vận chuyển đi xa thì bạn nên ưu tiên cho cây cảnh vào chậu nhé.Lưu ý những cây cao to có cành lá sum suê, bạn nên thực hiện cắt tỉa các cành vươn dài. Vừa để vận chuyển dễ dàng hơn, vừa giúp cây không bị mất nước và hồi phục nhanh.

Ngoài ra, bạn nên đào một hố để đặt cây tại khu vườn mới trước đó vài hôm. Hố mới nên có kích thước lớn hơn một chút so với dự kiến. Mục đích là để đặt cây vào sao cho thuận tiện. Bạn cũng nên đào thêm đất từ khu vườn cũ và mang đến để giúp cây dần thích nghi môi trường sống mới.

Hy vọng những cách vận chuyển cây cảnh đi xa trên bài viết sẽ giúp bạn mang cây cảnh yêu quý của mình đến nơi an toàn và phát triển tốt hơn từng ngày nhé.

Cách vận chuyển cây cảnh đi xa theo từng loại Để tìm cách vận chuyển cây cảnh đi xa phù hợp thì cần phân loại cây cảnh muốn vận chuyển.Chậu cây cảnh kích thước nhỏ Với loại cây cảnh này thì công việc vận chuyển rất đơn giản.Hy vọng những cách vận chuyển cây cảnh đi xa trên bài viết sẽ giúp bạn mang cây cảnh yêu quý của mình đến nơi an toàn và phát triển tốt hơn từng ngày nhé.

Related Posts

Leave a Reply