Mô Hình Coworking Space Là Gì 2
Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc: Cách dùng, giá bán
July 25, 2022
Mô Hình Coworking Space Là Gì 3
Top 10+ Phong Cách Sofa Được Yêu Thích Hiện Nay
July 26, 2022

Mô Hình Coworking Space Là Gì

Mô Hình Coworking Space Là Gì 4

Coworking space là mô hình văn phòng cho thuê nhiều tiện ích với nhiều ưu điểm nổi bật, cùng tìm hiểu Coworking Space Là Gì? Những Điều Cần Biết Để Bắt Đầu qua bài viết dưới đây.

Coworking Space Là Gì?

Coworking space là mô hình văn phòng làm việc chung. Đây là nơi các cá nhân, doanh nghiệp từ nhiều tổ chức, ngành nghề khác nhau cùng chia sẻ một không gian làm việc và các tiện ích có trong không gian đó như: bàn ghế, máy in, máy chiếu, nhà bếp, phòng tập gym…

Mô Hình Coworking Space Là Gì 5

Coworking space ra đời dựa trên hai yếu tố cốt lõi là tiện ích và cộng đồng. Mô hình này rất phù hợp với các doanh nghiệp có quy mô nhỏ, startup hoặc freelancer.

Sự ra đời của Coworking space là giải pháp tối ưu cho bài toán về chi phí thuê văn phòng của nhiều doanh nghiệp. Bởi lẽ, các công ty chỉ cần thanh toán một phần giá trị thuê không gian nhưng vẫn được sử dụng toàn bộ văn phòng.

Với những người yêu thích sự năng động, thoải mái, không muốn sự cô lập, nhàm chán trong khuôn viên văn phòng truyền thống thì Coworking space là một lựa chọn tuyệt vời. Ở đây, bạn sẽ được tiếp xúc, trao đổi và truyền cảm hứng từ nhóm người cùng đam mê, sở thích.

Ai Nên Sử Dụng Coworking Space?

1. Các công ty khởi nghiệp (startup)

Với các công ty khởi nghiệp, làm sao để tiết kiệm chi phí hoạt động, tận dụng mọi tài nguyên là ưu tiên hàng đầu. Và mô hình Coworking sẽ là “trợ thủ” giúp các startup giảm chi phí hoạt động mà vẫn sở hữu không gian làm việc thoải mái.

Mặt khác, Coworking space là nơi tập trung cộng đồng người ở các lĩnh vực khác nhau. Startup có thể giao lưu và tìm kiếm những cơ hội đầu tư để bứt phá kinh doanh.

Mô Hình Coworking Space Là Gì 6

2. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Coworking space cung cấp đầy đủ các dịch vụ tiện ích không gian làm việc, đem đến một hình ảnh chuyên nghiệp cho doanh nghiệp. Mô hình này có thể tối ưu chi phí thuê, hoạt động của văn phòng. Do đó, đây chính là lựa chọn hoàn hảo cho không gian làm việc các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Ngoài ra, nếu các doanh nghiệp muốn mở văn phòng đại diện hay chi nhánh cũng rất phù hợp với mô hình này.

3. Những người làm việc tự do

Những người làm việc tự do thường không có văn phòng cố định, tính chất công việc cũng như giờ giấc của họ khá linh hoạt. Coworking space tạo ra một không gian làm việc cho các freelancer chuyên nghiệp và phù hợp hơn so với quán cafe hoặc làm việc tại nhà.

Mô Hình Coworking Space Là Gì 7

4. Các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn lớn

Không chỉ doanh nghiệp vừa và nhỏ, các công ty, tập đoàn lớn cũng đang dần chuyển sang môi trường làm việc chung như Microsoft, Mercedes Benz Technology Services, SamSung… Bởi lẽ, mô hình này giúp họ vừa tiết kiệm thời gian, chi phí khi mở một văn phòng mới; vừa tạo được môi trường làm việc năng động, trẻ trung cho nhân viên, từ đó kích thích tinh thần, tăng năng suất hoạt động.

>>> Đề xuất tham khảo: Quy Hoạch Phân Khu Là Gì

Các Lợi Ích Mà Coworking Space Mang Lại

1. Chi tiêu văn phòng ít hơn

Chi phí thuê Coworking space thường rẻ hơn so với các văn phòng truyền thống. Chỉ với mức đầu tư tối thiểu, các doanh nghiệp, cá nhân có thể hạn chế được các khoản chi phí thiết lập văn phòng, văn phòng phẩm, vận hành hàng tháng…mà vẫn được làm việc trong một môi trường tiêu chuẩn.

2. Môi trường làm việc linh hoạt

Với Coworking space, cá nhân, doanh nghiệp có thể linh hoạt về cách thức và thời gian làm việc…mà không bị vướng bận bởi quy tắc nào. Họ có thể thuê bất kỳ vị trí làm việc theo ý muốn mà không phải chịu trách nhiệm với ai. Chính vì vậy, mô hình này ngày càng được người dùng ưa chuộng.

3. Gia tăng khả năng kết nối

Coworking space là nơi gặp gỡ của những con người từ các lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Tại đây, mọi người có thể giao tiếp, chia sẻ với nhau về mục tiêu, thành tựu. Đồng thời, đây cũng là môi trường cho bạn tiếp nhận thêm nhiều thông tin và cơ cơ hội mới.

4. Thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh

Trong môi trường linh hoạt như Coworking space, nhân viên có nhiều cơ hội giao lưu, làm việc với những người cùng đam mê, chí hướng. Sự trao đổi này có thể kích thích tinh thần làm việc, giúp tăng kỹ năng và năng suất làm việc, thúc đẩy hiệu quả kinh doanh.

>>> Đề xuất tham khảo: Kinh Nghiệm Đầu Tư Đất Nền Dự Án Bằng Hợp Đồng Góp Vốn

Những Khó Khăn Của Coworking Space Tại Việt Nam

Mặc dù mô hình này rất phát triển tại các nước trên thế giới nhưng khi ứng dụng tại Việt Nam, Coworking space còn không ít rào cản lớn:

  • Thiếu địa điểm là rào cản lớn nhất hiện nay. Gánh nặng về mặt bằng khiến nhiều mô hình Coworking space phải đóng cửa.
  • Khó khăn trong việc xây dựng một cộng đồng có tính kết nối cao. Đây cũng là lý do khiến không ít nhà đầu tư không thể thành công mặc dù có tiềm lực tài chính mạnh.

Bên cạnh đó, nếu xây dựng không đúng cách, Coworking space có thể trở thành mô hình chia sẻ văn phòng (shared-office), một quán cà phê hay một vườn ươm thông thường.

Trên đây là những thông tin liên quan đến mô hình Coworking space mà 101home.vn muốn chia sẻ. Hy vọng qua bài viết này, các nhà môi giới cũng như đầu tư sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích để áp dụng vào công việc và cuộc sống.

Liên hệ tư vấn BĐS:
Hotline: 088 8020227
Website: 101home.vn