Top 5 bí quyết giúp bạn trở thành người nổi tiếng 2
Top 3 vấn đề phương pháp hàn Mig không nên bỏ qua
November 17, 2020
Top 5 bí quyết giúp bạn trở thành người nổi tiếng 3
Tham Khảo Báo Giá Biến Nhà Phố Cũ Thành Mới Ở Hồ Chí Minh
February 26, 2021

Top 5 bí quyết giúp bạn trở thành người nổi tiếng

Top 5 bí quyết giúp bạn trở thành người nổi tiếng 4

Bạn có nhớ thần thái thoải mái, tự tin của Adele mỗi khi biểu diễn trên sân khấu kiểu như “Ok, cứ để đấy cho chị” hay không? Làm sao để được giống cô nàng này đây nhỉ! Để chúng tôi mách nước cho bạn những cách giúp bản lĩnh hơn trên sân khấu nhé.

1. Rèn luyện nhuần nhuyễn để không quên lời

Hãy rèn luyện chăm chỉ lời bài hát hoặc lời thoại (nếu diễn kịch) trước ngày biểu diễn vài tuần, hãy cố gắng đạt đến trình độ mà bạn có thể nói ra lời thoại trước cả khi phải suy nghĩ nhé. Điều này cũng giống như lúc nhỏ việc đọc trước một tác phẩm văn học nào đó sẽ giúp bạn đạt điểm cao môn tập đọc đấy thôi.

Cách Hát Hay Giúp Bạn Tự Tin Thể Hiện Trước Đám Đông | Vfun.vn

Xem thêm: Top 7 lợi ích của việc ca hát tuyệt vời nhất bạn nên biết

2. Uống thật nhiều nước

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên vì sao việc uống nhiều nước sẽ giúp ta cháy hết mình? Đó là dưới sức nóng của ánh đèn sân khấu, cộng với việc di chuyển liên tục và các hoạt động nháo nhiệt khác như nhảy múa chẳng hạn sẽ mau chóng khiến bạn mất nước. Chẳng may, việc thiếu nước lại là một phần tác nhân khiến bạn nhanh chóng mệt mỏi trên sân khấu. Vậy nên, hãy uống thật nhiều nước trước khi biểu diễn nhé. Có khoẻ thì mới “sung” được đúng không?

3. Hâm nóng người trước giờ G

Đầu tiên, hãy thử làm những cái cau mặt lớn nhất, xấu xí nhất bạn có thể làm. Tiếp theo, mở miệng thật to, to đến mức người đối diện có thể nhìn thấy cả những gì bạn vừa mới ăn *đùa thôi nhé*! Sau đó, hãy thực hiện một nụ cười tươi hết cỡ, rồi thử dùng lưỡi viết đầy đủ tên của mình vào không khí. Đồng ý là trông sẽ khá buồn cười nhưng điều đó sẽ giúp ích khá nhiều đấy. Lặp lại động tác trên từ 2 đến 3 lần rồi thử hát một vài bài hát càng nhỏ càng tốt, rồi thì càng lớn càng tốt, tóm lại là đủ cung bậc đấy nhé. Cuối cùng là lúc làm ấm cho cơ thể, bạn phải tập các động tác căng hay dãn cơ để có thể tự do thực hiện các động tác một khi lên sân khấu.

Bí kíp làm chủ sân khấu khi hát

Xem thêm: Top 6 điệu nhạc phổ biến người chơi guitar nên biết

4. Nhập tâm vào nhân vật

Bạn không chỉ chú tâm vào việc diễn xuất mà còn phải “cảm” được vai diễn đó để có thể phiêu hết mình trên sân khấu. Hãy xác định rõ những phân đoạn nổi bật của nhân vật rồi cố gắng luyện tập lột tả hết cảm xúc giây phút đó ngay tại phòng thử đồ chẳng hạn. Sau đó, cứ bước lên sân khấu và biểu diễn cứ như đó là buổi biểu diễn cuối cùng trong cuộc đời của mình. Thế đấy, các ngôi sao nổi tiếng vẫn luôn làm thế mỗi khi đi diễn đấy thôi.

Những khoảng khắc thăng hoa của Mỹ Tâm trong liveshow Heartbeat

Xem thêm: Một số lưu ý khi học guitar bạn nên biết

5. Đừng “cười” trong mọi tình huống

Nếu bạn thường bị khán giả làm phân tâm vậy thì đừng nhìn vào họ, nhưng hãy ghi nhớ điều này rằng họ đến đây để xem bạn diễn vậy nên đừng làm họ phải thất vọng. Một nghệ sĩ giỏi sẽ chỉ tập trung vào chính nhân vật anh ta đang thể hiện, đừng cố gắng cười trong mọi tình huống vì điều đó chẳng phù hợp với tâm lí nhân vật gì cả. Nhiều diễn viên trẻ thường được dặn là phải luôn nở nụ cười thật tươi trong khi lúc đó tâm trạng của họ đang rối bời và chứa đầy lo lắng.

 Sân khấu bây giờ là của bạn, hãy tự do thể hiện bản sắc riêng của bạn để chứng minh cho khán giả thấy bạn xứng đáng đứng đây và đó là tiết mục mang đậm dấu ấn riêng của chính bạn. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn đọc. Xem thêm https://seami.vn/tro-thanh-nguoi-noi-tieng-loi-hay-hai/