Tác Dụng Phụ Thuốc Giảm Cân Orlistat Stada

Hỏi:
Cả nhà đã ai dùng thuốc giảm béo Orlistat Stada 120mg rồi cho mình xin review với ạ. Mình đang bị thừa cân nặng, mét rưỡi nhưng mấp mé 70kg rồi, đi đâu cũng bị nhòm ngó nên khá tự ti. Mình đã từng thử nhiều biện pháp giảm cân rồi, từ ăn kiêng cho đến uống thuốc nhưng chưa hiệu quả.

Hôm trước mình đăng ký tập gym thì được bạn PT mách dùng thêm thuốc Orlistat Stada 120mg, bảo là hỗ trợ giảm cân tốt nếu kết hợp ăn kiêng với thể dục. Nhưng mà trước mình cũng dùng mấy loại thuốc giảm cân rồi thấy ko hiệu quả với nhiều tác dụng phụ, có loại uống vào thì mệt người lắm luôn nên đang ngại. Không biết cả nhà ai dùng chưa, cho mình xin thêm ý kiến với ạ. 

Hoài Anh (Nhân viên văn phòng)

Tác Dụng Phụ Thuốc Giảm Cân Orlistat Stada 1

Đáp:

Tui từng dùng nè bạn, bạn mà áp dụng combo gym + chỉnh lại chế độ ăn + Orlistat Stada 120mg thì nhanh giảm cân lắm nha. Thuốc này tui xài thì ko bị mệt hay mất nước gì vì cơ chế của nó là giảm hấp thu mỡ trong thức ăn nhưng mà bất tiện cái là đi ngoài ra mỡ, thỉnh thoảng ăn đồ dầu mỡ nhiều cái là kìm ko nổi luôn. 

Ban đầu dùng là bên hiệu thuốc có nói rồi nhưng mà không nghĩ nó dễ sợ vậy, đi wc xong nhìn bồn cầu mỡ lềnh bềnh khiếp. Hôm nào ăn nhiều đồ chiên rán thì bị khó kiểm soát nữa. Mà nhờ vậy tui cũng giảm ăn đồ dầu mỡ lại nên cũng ok. Thêm nữa là phải bổ sung vitamin nữa nha vì Orlistat Stada 120mg nó đào thải mỡ nên cơ thể khó hấp thu vitamin đó, trước tui ko biết dùng 1 tháng đầu là da khô với mụn không. Sau bổ sung vitamin với tăng cường rau củ trái cây mới cải thiện đó.

Bạn xác định quyết tâm giảm cân thì dùng thuốc là phụ thôi, chú ý tập thể dục với xem lại chế độ ăn. Tui dùng thuốc Orlistat Stada 120mg này kết hợp với tập luyện thấy khá hiệu quả, giảm được 5kg trong 3 tháng đó, được số đo như ý rồi. Giờ bỏ thuốc rồi không bị tăng cân lại. Nhưng mà thuốc là 1 phần thui chứ ko ỷ lại nha, vì được như này thì tui cũng giảm chế độ ăn với chạy bộ hằng ngày á. 

Chị tui sau sinh tăng 20kg lận, cũng dùng Orlistat Stada 120mg này, ăn kiêng với tập gym giảm được 10kg rồi đó. Chị ý là dược sĩ mà cũng dùng nên tui nghĩ thuốc này an toàn đó bạn, còn tác dụng phụ thì thuốc nào cũng có thôi, cái này cũng tùy vô cơ địa nữa nên bạn ra hiệu thuốc hỏi cho kỹ. Bạn lo tác dụng phụ thì tìm hiểu cho kỹ nhé, xem thông tin trên trang chính thức cho chuẩn nè: https://orlistatstada.vn/. Ko thì hỏi hiệu thuốc cho kỹ.

Nguồn: tổng hợp từ các trang hỏi đáp.

Có thể bạn quan tâm: Review Thuốc Giảm Cân Orlistat STADA 120mg Có Tốt, An Toàn, Hiệu Quả?

Giới thiệu về Orlistat Stada

Orlistat Stada là một loại thuốc giảm cân được sử dụng để giúp người dùng giảm cân bằng cách ức chế hoạt động của enzyme lipase trong ruột. Enzyme này thường giúp phân hủy mỡ trong thức ăn thành axit béo và glycerol để có thể hấp thụ vào cơ thể. Tuy nhiên, Orlistat Stada làm giảm hoạt động của enzyme lipase, từ đó giảm khả năng hấp thụ mỡ trong thực phẩm và đẩy chúng ra ngoài cơ thể qua đường tiêu hóa.

Cơ chế hoạt động của Orlistat Stada làm giảm lượng mỡ tích tụ trong cơ thể, giúp người dùng giảm cân một cách hiệu quả. Thuốc được sử dụng kết hợp với chế độ ăn uống và tập luyện lành mạnh để đạt được hiệu quả giảm cân tốt nhất. Orlistat Stada được sản xuất bởi công ty dược phẩm Stada và là một trong những sản phẩm giảm cân được sử dụng phổ biến trên thị trường.

Tác dụng phụ của Orlistat Stada

 1. Đau bụng và khó tiêu: Một số người dùng Orlistat Stada có thể gặp phải đau bụng và khó tiêu, đặc biệt khi ăn thực phẩm chứa nhiều chất béo.
 2. Tiêu chảy và tăng khí đường ruột: Orlistat Stada có thể gây ra tiêu chảy và tăng khí đường ruột do một lượng lớn mỡ được đẩy ra khỏi cơ thể.
 3. Giảm hấp thu vitamin và khoáng chất: Orlistat Stada cũng có thể gây ra giảm hấp thu vitamin và khoáng chất trong cơ thể do một số chất béo không được hấp thụ.
 4. Tương tác với một số loại thuốc khác: Orlistat Stada có thể tương tác với một số loại thuốc khác, bao gồm thuốc đối kháng vitamin K, thuốc ức chế miễn dịch, thuốc chữa bệnh tiểu đường và thuốc chữa bệnh tăng huyết áp.
 5. Tác dụng phụ trên gan và thận: Orlistat Stada có thể ảnh hưởng đến chức năng gan và thận, đặc biệt nếu người dùng sử dụng liều lượng cao và sử dụng thuốc trong thời gian dài.

Các yếu tố ảnh hưởng đến tác dụng phụ của Orlistat Stada

 1. Liều lượng và thời gian sử dụng: Liều lượng và thời gian sử dụng Orlistat Stada có thể ảnh hưởng đến tác dụng phụ của thuốc. Sử dụng thuốc quá liều hoặc sử dụng trong thời gian dài có thể làm tăng nguy cơ tác dụng phụ, đặc biệt là tác dụng phụ trên gan và thận.
 2. Tình trạng sức khỏe và lối sống: Tình trạng sức khỏe và lối sống của người dùng cũng ảnh hưởng đến tác dụng phụ của Orlistat Stada. Những người có sức khỏe yếu hoặc dễ bị tác dụng phụ hơn, cũng như những người có chế độ ăn uống không lành mạnh hoặc không tập thể dục đều có nguy cơ cao hơn bị tác dụng phụ của thuốc.
 3. Tương tác thuốc: Orlistat Stada có thể tương tác với một số loại thuốc khác, gây ra tác dụng phụ hoặc làm giảm hiệu quả của thuốc. Người dùng cần thông báo cho bác sĩ về tất cả các loại thuốc đang dùng trước khi sử dụng Orlistat Stada để tránh tương tác thuốc.

Cách giảm thiểu tác dụng phụ của Orlistat Stada

 1. Sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ: Người dùng cần sử dụng Orlistat Stada theo hướng dẫn của bác sĩ, đặc biệt là đối với liều lượng và thời gian sử dụng thuốc. Điều này giúp giảm nguy cơ tác dụng phụ và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng thuốc.
 2. Tăng cường sử dụng các loại thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất: Orlistat Stada có thể làm giảm hấp thu vitamin và khoáng chất trong cơ thể. Do đó, người dùng cần tăng cường sử dụng các loại thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất như rau xanh, trái cây, hạt và các loại thực phẩm giàu canxi để đảm bảo cung cấp đủ lượng dinh dưỡng cho cơ thể.
 3. Điều chỉnh chế độ ăn uống và tập luyện để giảm tác dụng phụ trên đường tiêu hóa: Người dùng cần điều chỉnh chế độ ăn uống và tập luyện để giảm tác dụng phụ trên đường tiêu hóa, bao gồm giảm lượng chất béo trong thực phẩm, tăng cường sử dụng chất xơ và uống đủ nước. Ngoài ra, tập luyện thường xuyên cũng giúp cải thiện sức khỏe và giảm nguy cơ tác dụng phụ của Orlistat Stada.
 4. Thực hiện các xét nghiệm định kỳ để theo dõi tình trạng gan và thận: Orlistat Stada có thể ảnh hưởng đến chức năng gan và thận. Do đó, người dùng cần thực hiện các xét nghiệm định kỳ để theo dõi tình trạng gan và thận trong quá trình sử dụng thuốc.

Chúc bạn giảm cân thành công!

Related Posts