Hướng Dẫn Chạy Xe Ô Tô Trên Cát An Toàn

Hướng dẫn chạy xe trên cát “NGỌT NHƯ MÍA LÙI”

Hướng dẫn chạy xe trên cát "NGỌT NHƯ MÍA LÙI" 1

Việt Nam đất nước chúng ta rất đẹp đặc biệt là các vùng biển, nhưng để đến những vùng hoang sơ thì chúng ta phải vượt qua địa hình cát. Và khi chúng ta vượt qua một địa hình sa mạc cát thì chúng ta sẽ được ngắm khung cảnh rất đẹp. Trước khi đến được nơi đây, chúng ta phải cần có một chiếc xe đủ mạnh, thường là xe 2 cầu. Sau đây là những cách để làm cho xe 2 cầu chạy “ngọt như mía lùi” trên cát.

>>> Bài viết liên quan: Cách Khắc Phục Tình Trạng Vô Lăng Bị Rung Lắc Khi Chạy Ở Tốc Độ Cao

Hướng dẫn chạy xe trên cát "NGỌT NHƯ MÍA LÙI" 2 

Có 2 bí quyết, một là chiếc xe này có trang bị hệ thống số chậm, cầu chậm, tăng gấp đôi lực kéo cũng như giảm một nữa tốc độ tối đa, tốc độ chúng ta không cần phải quá nhanh trên con đường này. Thứ 2 là một bí quyết mà có thể mọi người không để ý đến là mình tăng ma sát của xe với nền đường bằng cách giảm hơi lốp, giảm áp suất lốp, hình dung như kiểu chúng ta đi vào cát mà  mang giầy cao gót thì áp suất lốp căng. 

Thông thường chúng ta nên để áp suất khoảng 1.1, 1.2 kg/cm2. Mình cần phải trang bị đồng hồ đo áp suất lốp. Một số xe đời mới có cảm biến báo về áp suất là bao nhiêu. Các dòng bơm nhanh rơi vào khoảng vài triệu thì bơm cũng tương đối nhanh bởi vì khi ta hạ xuống đến nơi và quay lại đường nhựa thì ta phải lưu ý vì áp suất trong lốp ít quá, giảm khả năng giữ lốp dính ở vành. Vì vậy nếu chúng ta chạy nhanh, vào cua thì có thể nhảy ra khỏi vành, đó gọi là nổ lốp. Cũng như đi trong cát này hết sức lưu ý đừng để đâm vào đá vì đá đâm vào cũng lôi lốp xe ra khỏi vành mà thay bánh xe dự phòng trong địa hình cát này rất khó. 

>>> Bài viết tham khảo: Kinh Nghiệm Lái Xe Ô Tô Ban Đêm An Toàn

Hướng dẫn chạy xe trên cát "NGỌT NHƯ MÍA LÙI" 3

Kỹ năng chạy cát mình cũng tuân thủ kỹ năng không chạy quá nhanh hay quá chậm, hạn chế dừng vì khi dừng sẽ bị mất đà. nếu chọn điểm dừng ở trên bề mặt cát thì có lẽ chúng ta nên chọn nền đủ cứng bằng cách nhìn cỏ. Bí quyết để dừng không bị lún là chọn những chỗ xuống dốc, đỗ ở đó, nếu muốn quay đầu thì cũng nên quay ở những nơi bằng phẳng vì vẫn còn độ nghiêng.

Khi nghiêng trọng lượng dồn sang một phía, mà phía bị nghiêng ở dưới khả năng đào xuống càng cao. Quan trọng là phải có nhiều kinh nghiệm, trải nghiệm. Điều quan trọng nữa là phải đem theo nước, xẻng và ván. Bởi vì với cát chỉ có đào là nhanh nhất thôi, nếu là ở trong sa mạc thì cũng không biết gọi ai chỉ có tự cứu mình thôi. Có nhiều người thì nhét ván xuống hoặc lấy nước đổ vào cát để cát chặt lại. Đó là những cách khá hay.

>>> Bài viết liên quan: Dịch Vụ Cấp Lại Bằng Lái Xe Hư, Mất

Hướng dẫn chạy xe trên cát "NGỌT NHƯ MÍA LÙI" 4

Tóm lại chúng ta có 2 bí quyết rất quan trọng trong cách chạy cát. Một là xe phải 2 cầu, visai trung tâm và khi chuyển sang chế độ 2 cầu chậm đó thì phải tắt hệ thống chống trượt vì đôi lúc ta leo dốc thì chiếc xe sẽ xoay, nếu hệ thống cân bằng tự động làm việc thì phát hiện ra và cắt ga đến tất cả các bánh xe thậm chí là phanh xe lại dẫn đến mất đà không leo được dốc. Điều thứ 2 là phải tăng độ bám bằng cách hạ áp suất lốp, đó cũng là một chìa khóa phải nói là khá tác dụng trong khi đi cát.

Nguồn bài viết: https://truongdaotaolaixehcm.com/huong-dan-chay-xe-tren-cat-ngot-nhu-mia-lui/

Related Posts

Leave a Reply