Ý nghĩa lá bài Tarot of the Silicon Dawn

Như những tia nắng rạng đông chiếu sáng qua những dòng sông thông tin, lá bài Tarot đã trở thành một cách để chúng ta có thể đắm chìm vào những khía cạnh tâm linh và ý nghĩa sâu xa của cuộc sống. Trong thế giới đầy kỳ quan và bí ẩn này, bộ lá bài “Tarot of the Silicon Dawn” nổi bật như một tác phẩm nghệ thuật táo bạo, hội tụ giữa thế giới tưởng tượng đầy màu sắc và tinh thần thâm trầm của những bí mật tiềm ẩn. Những hình ảnh độc đáo và hiện đại trên mỗi lá bài đưa chúng ta vào một cuộc hành trình qua không gian và thời gian, từ quá khứ huyền bí đến hiện tại nhiệm màu và tương lai đầy triển vọng

Tarot of the Silicon Dawn là một bộ bài nguyên bản pha lẫn nét đương đại với màu phối sống động và hình ảnh huyền ảo. Bộ bài có 97 lá, bao gồm những lá thêm trong bộ ẩn chính và ẩn phụ, và một suit mới, Void. Đây là một bộ bài độc đáo mở rộng ranh giới của Tarot.

  • Tác giả: Egypt Urnash
  • Phát hành: Lo Scarabeo
  • Deck: 78 lá
  • Reviewer: Lillie
  • Dịch: Magic Knight (Saigon Mystic House)

cảm nhận ý nghĩa bộ bài Tarot of the Silicon Dawn

>>> Xem thêm: Ý nghĩa lá bài Tarot Six Of Wands

Được phát hành lần đầu tiên như một phiên bản giới hạn gồm 85 lá, bộ bài Tarot of the Silicon Dawn hiện đang được phát hành như một phiên bản mở rộng bởi Lo Scarabeo. Được sáng tạo bởi Margaret Trauth (Egypt Urnash), bộ bài triệt để cả về khái niệm và khả năng, đẩy ranh giới tiêu chuẩn Tarot ra ngoài truyền thống thông thường, để xâm nhập vào những thế giới nguyên gốc và bất ngờ.

Bộ bài gồm 97 lá, hai lá bài thêm, và một sách hướng dẫn lớn đi kèm, các thảo luận chi tiết về lá bài được viết bằng tiếng Anh, và những tham khảo nhanh bằng bốn ngôn ngữ Châu Âu khác nhau.  Bộ bài có kích cỡ nhỏ hơn một bộ bài Lo Scarabeo truyền thống, 2.2 x 4 inches (~ 6 x 10 cm), tạo cảm giác thoải mái khi cầm trên tay.

Mặt sau lá bài là hình một vũ trụ hình xoắn ốc trên một nền xanh đêm. Với thiết kế như vậy, thì hầu như, nhưng không hoàn toàn là đảo ngược được. Cả mặt sau và mặt trước lá bài đều không viền, tối ưu hóa những hình ảnh rực rỡ và hiện đại, và tăng cảm giác của tiềm năng không giới hạn vốn đặc trưng trong bộ bài này.

Một điểm thú vị của bộ bài là sử dụng kỹ thuật in đặc biệt: một lớp sơn dày được áp dụng trên một số vùng của lá bài. Chúng thể hiện một lớp sáng hơn khi tiếp xúc với ánh sáng. Kỹ thuật này được sử dụng để nhấn mạnh những phần nhất định của hình ảnh, hoặc thể hiện những hình dạng hoặc hình ảnh mà kỹ thuật in bình thường không thể hiện được. Hiệu ứng này bổ sung thêm một lớp ý nghĩa lên các lá bài giúp mở rộng trải nghiệm của người đọc bài với lá bài.

Về cấu trúc, bộ bài không theo truyền thống. Bộ Tarot of the Silicon Dawn gồm 78 lá bài tiêu chuẩn và một số lá bổ sung. Theo mục đích review, tôi sẽ nhóm các lá bài theo như trong sách để xác định lá bài nào thuộc nhóm nào. Tuy nhiên, sẽ phụ thuộc vào người đọc muốn sử dụng những lá bài nào, và những lá nào sẽ cất lại hộp, và cách họ liên quan các lá bài với nhau.

Phong cách nghệ thuật của bộ bài hầu như theo kiểu hiện đại, ảnh hưởng từ cả nghệ thuật tranh truyện và những hình ảnh được tạo ra bởi máy tính với những đường nét mịn và khối màu cứng. Tự thân hình ảnh đã bao gồm các khía cạnh huyền ảo và giả tưởng. Mặc dù phần lớn các nhân vật trong lá bài là giới nữ, nhưng vẫn có một chút mơ hồ nhất định. Nhiều nhân vật xuất hiện trong hình dạng nửa này nửa kia, một hình hài chưa được đặt tên.

Các hình ảnh lá bài thể hiện đỉnh điểm của cảm xúc, niềm vui to lớn, nỗi đau tuyệt vọng, nhưng nhìn toàn diện cảm giác ấn tượng về những lá bài này là tích cực. Người đọc được cuốn vào những lá bài để chia sẻ những trải nghiệm của họ ở trong đó.

Trong những lá bài Major Arcana, tên lá bài được đặt ở trên cùng, và số ở dưới cùng với chữ số Ả Rập. Có tổng cộng 25 lá bài. Ba trong số này là Fools, chỉ về sự tái phát của chu trình cuộc sống, con đường chúng ta sẽ bắt đầu, và sau đó lại bắt đầu lại lần nữa. Tất cả đều thể hiện người phụ nữ đứng trên vách núi, một nhảy múa, một bước tiếp một cách mù quáng, và một đang ngã xuống. Trong cả ba lá này, có những đôi cánh ẩn sau lưng mỗi người phụ nữ, chỉ được nhìn thấy khi lớp sơn trên lá bài tiếp xúc với ánh sáng.

Theo sau bộ ba Fools này là 21 lá bài đánh số của Major Arcana, tất cả đều đánh số Ả Rập, và được đặt tên ngoại trừ số 12 không có tên. Thứ tự theo truyền thống, Fortitude số 8 và Justice số 11. Nép trong số này, giữa bộ bài là một lá bài bổ sung khác cùng số 10, Fortune. Lá bài này, được đánh số X theo kiểu La Mã, được đặt tên là History.

>>> Xem thêm: Ý nghĩa lá bài Tarot Eight Of Wands

cảm nhận ý nghĩa 78 lá bài Tarot of the Silicon Dawn

Các hình ảnh trên lá bài là sự kết hợp giữa hiện đại và truyền thống. Tuy nhiên, dù hầu hết không có các biểu tượng trung cổ và huyền học, các ký hiệu hoàng đạo và ký tự kabbalah, những lá bài này vẫn quen thuộc với tất cả người nghiên cứu Tarot. Mỗi lá bài có thể dễ dàng nhận ra, từ Magician được bao quanh bởi những công cụ của cô ấy, đến người thổi kèn trong Judgement. Justice cầm thanh kiếm , và Tower đang sụp đổ, và một kẻ vô danh trên lá bài số 12 bị treo ngược lên trùm dây.

Minor Arcana truyền thống được chia thành bốn suit, đặt tên Wands, Swords, Cups, và Pentacles. Tất cả lá minor đều mang số hoặc ký tự của court card tại bốn góc lá bài cùng với một ký hiệu nhỏ của suit. Mỗi suit được kết hợp với một nguyên tố và màu sắc. Cups và Swords được gắn với nguyên tố Nước và Khí, tuân theo hầu hết những thuộc tính thông dụng của nguyên tố, và màu sắc theo tông xanh lam cho nước, và vàng cho khí. Không theo đặc trưng, suit Wands kết hợp với Đất và suit Pentacles với Lửa.

Ngoài sự thay đổi về thuộc tính nguyên tố, các lá court card của những suit này vẫn giữ đủ nét đặc trưng. King, Queen, Chevalier và Prince/Princess kết hợp với 16 thuộc tính nguyên tố theo hệ thống Crowley/Golden Dawn. Trong hệ thống này, tất cả King đều là Khí, Queen là Nước, Chevalier là Lửa, và Prince/Princess là Đất. Theo đó, Chevalier of Swords sẽ là “Lửa của Khí; Lửa là vì chàng ta là một kỵ sỹ, Khí là vì chàng ta thuộc suit of swords. Tất cả King đều là nam, Queen là nữ, và Chevalier và Prince/Princess mỗi lá đều có hai nhân vật nam và hai nhân vật nữ, tạo ra một trải bài giới tính thông qua 16 lá bài. Mỗi nhân vật trong 16 nhân vật này là một cá thể, từ người cưỡi rồng trong Chevalier of Pentacles đến Librarian của Queen of Swords, tất cả đều là những nhân vật được mô tả với những cá tính riêng biệt.

Các lá bài số (Pip cards) lần nữa lại phá vỡ những giới hạn của Tarot truyền thống. Cũng từ Ace đến Ten, nhưng có thêm một lá bổ sung trong mỗi suit, số 99. Đặt sau số 10, số 99 là điểm mà ý tưởng của thuộc tính nguyên tố đạt đến đỉnh điểm vượt quá những giới hạn của suit và trở thành một điều gì đó khác, đưa đến một trong những chủ đề chính của bộ bài này, Void. Sự trống rỗng phải được vượt qua để chạm tới những vì sao.

Suit Void bao gồm bốn lá court card và một lá bài đánh số duy nhất, Zero. Các lá bài court cards được xoay ngang và in một lớp sơn đặc biệt trên nền đen, chỉ thấy được khi chúng được phơi sáng. Chúng nói về sự thiếu vắng, một suit về khoảng không trống rỗng, một người phụ nữ cởi bỏ chiếc mặt nạ, cho thấy không có gì bên trong. Đây là những hình ảnh lạ lẫm và thử thách, không giống với những lá bài court cards thông thường, thể hiện cho chúng ta thấy điều chúng ta thiếu hơn là đang có. Lá bài Zero, thể hiện một con bướm trắng đang bay trên một nền đen. Từ sự thiếu vắng của những lá bài court (hội đồng), một điều gì đó đã được sinh ra. Một điều gì đó liên quan đến Vũ Trụ.

Được viết bởi một nghệ sỹ với văn phong chặt chẽ và thân thuộc, sách hướng dẫn đi kèm là một phần của bộ bài. Việc truyền đạt trực tiếp đến người đọc theo cách thân thiện, Margaret Trauth không chỉ giảng giải những lá bài của cô, mà còn biểu lộ thông qua từ ngữ của mình những chủ đề về việc mở rộng, chuyển đổi và vốn kiến thức tự thân cô vốn đã ngấm sâu vào bộ bài. Việc sử dụng những mẫu ví dụ rút ra được từ nền văn hóa đương đại, cô cũng đề cập đến những video games, lập trình máy tính, star trek và huyền thoại C’thulhu để giúp đưa thông điệp của cô liên quan hơn đến những đối tượng thời công nghệ và hiện đại. Những từ ngữ của cô không bó buộc những lá bài trong những ý nghĩa hữu hạn, mà thay vào đó nhấn mạnh tính linh hoạt của những hình ảnh, những khả năng vô hạn được ẩn chứa trong những điều mà chúng ta biết về Tarot.

Lấy cảm hứng từ những bộ bài Tarot truyền thống nhưng sử dụng những ý tưởng này theo những hướng nguyên mẫu, bộ bài Tarot of the Silicon Dawn là một khám phá tuyệt vời về những giới hạn linh hoạt của Tarot. Dù những lá bài bổ sung có thể được bỏ ra, và bộ bài giảm xuống 78 lá theo tiêu chuẩn Tarot, nhưng như thế sẽ làm mất đi rất nhiều điều khiến bộ bài này trở nên đặc biệt. Được xây dựng trên ý tưởng mở rộng những khái niệm của một bộ bài vốn có bằng những lá bài bổ sung. Bộ bài này đáp ứng mong đợi của tất cả chúng ta và đưa chúng lên tầm cao hơn, thoát khỏi thế giới trong sự trống rỗng (void), để từ đó chúng ta sẽ chạm được vào những vì sao trong Vũ Trụ.

Nguồn: https://mystichouse.vn/tarot-of-the-silicon-dawn-cam-nhan/

Xem thêm thông tin về Shop bài Tarot Mystichouse:

Hotline:

  • 0977070151
  • 0937313998

Website: mystichouse.vn

Related Posts